Nhìn vào điều quan trọng nhất rồi sống.

10/10/2012

~ Thân tặng Mèo, Hik, Trang, Phương Anh, Chip, Hin, Dương và những người bạn ~

Dương_ bạn tôi, từng nói: ” (…) chỉ cần nhìn vào điều quan trọng nhất, rồi sống”.

Tôi vẫn luôn ghi nhớ điều này. Và từng phải nương tựa vào quan điểm ấy mà vững lái trong vài ngã rẽ lớn nhỏ.

Như, đã từng, tôi không chọn một người, vì còn thứ khác quan trọng hơn, không thể thay thế. Cũng như người đó, đã ko chọn tôi, vì họ đã có thứ khác đứng ở vị trí số một rồi.

Điều đó nghe có vẻ đau lòng. Nhưng thực ra thì không. Chúng tôi không hẳn đã từ bỏ nhau_những-điều-ko-phải-quan-trọng-nhất. Chỉ là xếp chúng ở phía sau sự chọn lựa đầu. 

—-

Chiều qua, khi cùng Trang trở về từ trường học, chúng tôi huyên thuyên suốt đường về những câu chuyện mà bọn con gái… mới lớn nói mãi không chán.

Trang hỏi tôi về việc tại sao H. lại từ bỏ M._ người H. yêu nhất và cũng yêu cô ấy nhất? Trang nói với đầy vẻ tiếc nuối và buồn thương cho cả hai người họ.

Tôi cũng từng tiếc rất nhiều cho H.và M., nhưng khi nghĩ về những điều Dương nói, tôi nghĩ khi H. không biết phải làm gì, làm thế nào, tâm trí rối loạn và thân thể thương tổn, cô ấy cũng đã “nhìn vào điều quan trọng nhất, rồi sống”.

Tôi nói lại với Trang, điều đã đọc được từ M. “Có những người sống vì tình yêu, có những người sống vì mơ ước, sống bằng một điều gì đó mình phải thực hiện cho bằng được. Anh không nói điều nào thì tốt hơn. Con người ta hầu hết đều chẳng biết đâu là ý nghĩa cuộc đời mình để nhất nhất đi theo, cho tới thời điểm họ buộc phải chọn lựa. Tình yêu hay lẽ sống, quyết định là ở bản thân người đó”.

Tôi nói Trang, em đừng tiếc. Dù thực ra tôi, cũng buồn.

—-

 

“Nhìn vào điều quan trọng nhất, rồi sống” _ Dương_bạn tôi, từng nói vậy.

Bây giờ, tôi nói lại với mình, và các bạn.0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments