Người thơm kẻ thối

30/4/2013

Mưa rất ồn ào.

Trong phòng chỉ có mùi của điều hòa và mùi Nhố, mình đã quên mất mùi mưa rất lâu rồi. Họ nói chỉ có thiếu nữ mới nhận diện được mùi của mưa, trước cả khi chúng tới.

Cuối tháng Tư, một chiều Chủ Nhật chạy xe khu Cầu Giấy, rẽ vào Dương Quảng Hàm thì ngập các giác quan là mùi của lá. Thứ mùi rất dễ chịu, không nồng nhưng đặc, cảm giác như ngửi được, sờ được, chạm được. Mình bất giác nhớ bữa trưa với chị Ngọc trên Quang Trung, hai chị em cứ hít hà mãi mùi phố xá tháng Tư, chị Ngọc bảo chị thích mùi lá sấu. Mình không biết mùi lá sấu như nào, nhưng mùi ở Dương Quảng Hàm giống mùi Quang Trung lắm, liệu có cây sấu nào quanh đó không?

Mùa Hạ luôn bắt đầu bằng những niềm vui rất rực rỡ, để sau đó là cả một mùa dài những hân hoan đến không ngừng. Năm nay có lẽ rồi cũng vậy, hết mùa thơm mùi lá, thành phố sẽ thơm mùi dâu da xoan, mai là tháng Năm rồi mà. Những tháng thơm lành nối tiếp nhau, người thì không kiểm soát được, có người thơm kẻ thối. Không cấm được họ đi tới, thì mình từ chối tiếp đón cũng chẳng sao. Tháng Tư có một kẻ thối, thì tháng Tư của mình vẫn thơm như thường.

Căn bản là mình thơm và mình vui! Thế là đời thơm và đời vui! Các cụ bảo làm con gái là phải kiêu. Gái một con càng phải kiêu. Cấm có sai. Thì bởi, gái một con tuy không nhận diện được mùi mưa mùi đất, chứ thơm thối thì vẫn rạch ròi. Cho nên thấy cái gì bốc mùi là phải đóng cửa ngay. Đối với những thứ thối mà cám dỗ là càng cần kiêu thẳng thừng!

Người Thơm chào Mùa Hạ Thơm nhé! Mong bạn giúp đỡ mình những ngày nóng bức tới!0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments