Chỉ là nhật kí vớ vẩn thôi

19/02/2014

1.

Những bước chân cuối cùng ra khỏi tòa nhà nhẹ nhàng đặt lên bậc tam cấp (mà ở đây người ta xây thành ngũ). Năm giờ rưỡi một ngày xuân mưa rả rích, thế mà trời bỗng sáng loáng, mắt trời hé ra từ những đốm mây bé con con, tỏa luồng nắng rộng khắp những triền đất. Cứ như ai lỡ đổ nhầm hũ mực vàng lên bức tranh than chì cũ.

Ngày như hồi sinh từ ấy.

2.

Từ đợt nghỉ Tết đến bữa qua mới lấy lại được không khí học  hành. Nhờ cả vào chị Chuối. Hay là nhờ vào cuốn Kitchen thần thánh của chị. Rất giàu tính truyền cảm hứng.

Các con chữ vang lên lánh lót.

私がこの世でいちばん好きな場所は台所だと思う。

“Tôi nghĩ rằng, nơi tôi yêu thích nhất trên thế gian này là bếp”

 Mỗi lần giở cuốn sách nhỏ ra đọc lại, chỉ cần chạm con mắt vào dòng đầu tiên này, đã thấy trong lòng mình rộn ràng những cảm xúc mạnh mẽ.

3.

Hôm qua, có bạn pm khen ảnh mình chụp với Fin (hôm Valentine treo làm cover) …. đẹp đôi. Bạn mình hỏi: Có phải ny cũ không? ( Có lần nói chuyện nhắc tới việc người yêu cũ nặng gấp đôi mình).

Có mỗi vậy mà buổi tối nằm mơ bạn ny cũ. Mơ là mình với bạn ấy cưới nhau hồi đầu năm ngoái (!?!) Cưới mà không ở với nhau. Bạn ấy ở với bạn gái bây giờ của bạn ấy. Còn mình thì… không hề nhớ là đã cưới nhau.

May mà chỉ là mơ. Cưới ai mà không nhớ thì hoảng thật :)))))

4.

涙があんまり出ない飽和(ほうわ)した悲しみにともなう、柔らかな眠けをそっとひきずっていって、しんと光る台所にふとんを敷いた。

Tôi khẽ kéo lê cơn buồn ngủ dịu nhẹ, thường kèm theo nỗi đau buồn đã bão hòa khi mà nước mắt không còn chảy ra được nhiều nữa….0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments