Câu chuyện tem thư và đất nước Nhật Bản thần thánh!

25/04/2014

Thật là một điều hiển nhiên! Như là mặt trời thì mọc đằng Đông và máu người thì màu đỏ.

Nhưng mà hôm nay vẫn phải thốt lên là: Nhật Bản thần thánh quá ~XD

  1. Tem thư bao nhiêu tiền

Hôm trước, ngày cuối cùng trước khi bay về Hanoi, mình cầm postcard đi bộ ra gần khu ở để tìm mua tem và thùng thư để gửi cho mấy người ở nhà.

Bưu điện thì ở quá xa và tới muộn mới làm việc, 7h sáng hôm ấy mình phải lên tàu đi tỉnh khác rồi, tới tối muộn mới về thì bưu điện cũng đã đóng cửa. Sáng hôm sau thì ra sân bay sớm. Mình đi ra ga tàu gần đó hỏi mấy người đi đường xem có thể mua tem ở đâu. Được một bạn gái chỉ cho ra Conbinia (kiểu cửa hàng tiện lợi 24/24) có bán, rồi nhét vào thùng thư (rất nhiều ven đường).

Mình rối rít cám ơn rồi tung tẩy chạy đi tìm Conbinia. Chạy được một hồi thấy bạn gái kia và một đám bạn của nàng í ới đuổi theo phía sau. Bạn ấy bảo “Để mình dắt ra Conbiania cho đỡ phải đi tìm”.

Đó rồi, bạn ấy đưa vào Conbinia gần đó. Mình hỏi mua tem mà nhân viên người ta hỏi lại mua tem loại nào?

Mình đưa postcard cho người ta xem, bảo là gửi cái này về Vietnam thì tem bao nhiêu thì được. Mà người ta… không biết :(((((((

May quá, bạn gái kia vẫn đứng chờ chưa đi, bạn ấy lấy điện thoại search cho. Tìm một hồi thì ra bảng giá theo kích cỡ và theo trọng lượng. Postcard là loại 70 yên.

Nhưng ở Conbinia chỉ còn loại 50 yên và … 2 yên :(((( Mình hỏi xem dán hai tem 50 yên có được không?? (Thừa cũng không sao mà phải không?) nhưng bạn gái kia bảo không được. Tay nói miệng làm, nàng không chờ mình hỏi tại sao đã thoăn thoát xé từng cái tem 2 yên ra khỏi bảng tem rồi dán giúp mình vào postcard. Mình cũng theo đà, ngồi dán theo. Vừa dán phải vừa lựa sao để đỡ chèn vào hình, vào chữ. Cuối cùng nản quá dán bừa, tận 10 cái tem thì dán vào đâu để không chèn lên hình cho đặng hả giời :((

Dán xong, mấy bạn kia cứ xúm vào hỏi “Được chưa? Ổn chưa? Nhanh lên không muộn giờ tàu!” và còn đếm đi đếm lại cho mình là đã đủ 70 yên trên postcard chưa. Vừa đếm vừa lẩm bẩm:

– Chưa bao giờ thấy cái postcard nào nhiều tem như này!

Các bạn thật tốt bụng quá ~XD

Và đây là chân dung postcard nhiều tem nhất trong lịch sử thư từ của đời mình: 1 tem 50 và 10 tem 2! Dán cả mặt trước và mặt sau mới đủ!

2. Địa chỉ người nhận

Chưa hết ở đó. Do vừa tháng trước gửi postcard có từ Saigon về Hanoi mà còn thất lạc nên lần này trước khi nhét vào hòm thư mình đã cẩn thận chụp ảnh lại =))

Và sau khi về tới Hanoi mình mở ra xem thì thấy một cái như này:

Do địa chỉ nhà con bạn phức tạp quá, phải mở ngoặc ra chỉ dẫn rất cẩn thận. Mải chỉ dẫn chi tiết rồi quên ghi… tên thành phố và nước :((

Thế là xác định em postcard này sẽ mãi mãi nằm lại Tokyo yêu dấu 🙁

 

3. Nhanh quá là nhanh

Hai hôm trước Saigon nhắn là nhận được postcard rồi, mừng quá đi :)) Quen thói gửi trong nước cứ tầm chục ngày tới nơi, giờ mất có 5 ngày chắn.

Saigon cười ầm ĩ là sao lắm tem thế. Nhờ có lắm tem mà ăn dôi ra được hẳn 5 cái dấu bưu điện, sướng thế còn gì :))) Bình thường được cộp có 1 cái giờ được cộp hẳn gấp mấy lần :))

Và trưa nay Hanoi cũng báo là cũng đã nhận được rồi. Và lại chính là cái nhân vật bị viết thiếu địa chỉ ấy!!!

Mình yêu bưu điện Nhật Bản quá. Tại sao postcard gửi từ Saigon ra Hanoi đẩy đủ địa chỉ thông tin (còn có cả số điện thoại ghi kèm, nhà thì ở mặt phố) lại bị thất lạc, mà gửi từ Tokyo viết thiếu tên thành phố, thiếu tên nước vẫn về đúng nơi đàng hoàng???

Mình thắc mắc lắm nhưng thôi không cần giải đáp đâu mình mừng quá :))))))0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments