Chúng mình gom góp cho tụi nhỏ cái chữ dắt lưng nhé?

23/06/2014

Vâng, chào các bạn, thi thoảng lại có một buổi mình trồi lên xin tiền các bạn :”>

Thường thì mình hay inbox xin vài người thân quen cho đỡ ngại, nhưng mà inbox mấy lần là gần hết list thân quen đâm ra bây giờ trồi hẳn lên xin công khai dù hơi ngại ^_^ He he :p

Đầu năm học trước mình có nói chuyện với mọi người về em La Thị Thu bên trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Thu là cháu bé mắt kém bẩm sinh, sinh năm 2006. Bố Thu mắt kém bẩm sinh nên chỉ loanh quanh ở nhà, mẹ Thu làm ruộng, nhà có 3 chị em gái, Thu là út. Gia đình Thu là một trong những hộ nghèo của thôn Cẩm Hà, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Năm ngoái đã có một tổ chức đã tài trợ xây sửa lại cho gia đình căn nhà cấp 4 đang ở cho nó sạch sẽ hơn.

Cho con đến trường Nguyễn Đình Chiểu học là một khó khăn rất lớn cho gia đình Thu vì tất cả chỉ trông chờ vào mẹ làm ruộng.

Theo như lời em Lan, chị gái Thu thì: “Mẹ cháu phải đi vay hàng xóm tiền để đóng học cho em chờ bác Hội trưởng hội người mù xã chạy xin tài trợ cho em”.

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.524368587644532.1073741834.519350208146370&type=3

Đầu năm học trước mình có nhận được sự giúp đỡ của một người bạn, đóng góp cho Thu 500.000 đồng/tháng trên tổng số 840.000d/tháng tiền học và ăn nội trú cho Thu. Nhưng gần đây việc tài trợ tạm ngừng lại từ tháng 3/2014 do lí do cá nhân.

Trước hết, thay mặt gia đình em Thu và nhà trường, xin chân thành cảm ơn bạn B., người đã lặng lẽ giúp đỡ em Thu gần một năm học vừa qua. Sau là muốn đưa thông tin để cô chú/ anh chị/ bạn nào có quan tâm đến trường hợp của em Thu và có khả năng cũng như mong muốn hỗ trợ cho em thì liên hệ với mình.

Hiện giờ quỹ vẫn còn tiền tài trợ (dùng cho quỹ khuyến học với các hoàn cảnh khó khăn, và quỹ xây dựng tủ sách chữ nổi) nhưng các nhà tài trợ đã gửi gắm tiền vào các đối tượng cụ thể, mình không thể lấy tiền đóng góp cho em khác bù cho em Thu được. Vì vậy tạm thời em Thu còn thiếu tiền học tháng 3,4,5 cho năm học qua và năm học tới chưa tìm được người tài trợ.

Nếu cần thông tin chi tiết hơn, các bạn có thể inbox hoặc hỏi trực tiếp dưới bài nhé. Những ai quan tâm muốn tới thăm các em trực tiếp tại trường có thể inbox cho mình, đầu tháng 7 năm học mới bắt đầu, các em sẽ từ quê lên Hanoi.

Cám ơn mọi người và chúc ngủ ngon ạ

Tiểu Phương.

Liên hệ: 093 915 86680 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments