Cứt chó cứt mèo. Hoa. Và người.

30/06/2014

1.

Dạo ni sáng nào cũng bắt đầu bằng việc cho mèo. Cho mèo ăn, dọn cứt cho mèo, đánh toilet.

Sáng nay đang tung tẩy mang hai túi cứt đi đổ, mở cổng nhà đập ngay vào mắt một bãi cứt chó ngay dưới chân. Ôi cái thiên đường cứt chó! Không ngày nào là không có một đống bãi ị trang trí như hoa văn trong ngõ!

Thế là mình đành quay lại nhà, lấy xô nước ra dội ( vì không dám hót =)) ). Cứt con mình thì bốc được, chứ cứt con nhà hàng xóm thì kinh lắm :”>

Cảm giác dội nước cho cục ị nó trôi xuống cống thật căng thẳng. Phải căn sao cho hướng nước đi chuẩn, lực cũng không được quá mạnh, không được quá nhẹ. Hướng chuẩn rồi mà lực lớn quá, cục ị sẽ lăn luôn qua lỗ cống. Lực nhẹ quá thì không tới lỗ cống. Phải tính toán chuẩn xác hết sức, không thể dội  bừa bãi. Như thế là rất mất công đi xách xô hứng nước, mất thời gian và cả tiền bạc nữa chứ 🙁

Giờ mình mới hiểu cảm giác của mấy người chơi golf :(( Lúc từng cục trôi vào đúng cái lỗ cống bé tí xíu, thật hạnh phúc!

Nếu có giải golf mở rộng thay gậy bằng xô nước thì mình dám chắc mình mang cup về nhà luôn :->

2.

Bạn Gon chỉ cho mình góc nhỏ bên phải cái Balconie nhà bạn, bảo đó là chỗ sẽ đổ đất trồng cây.

Mình bỗng nghĩ ngay đến mấy cây Geoff Hamilton của chị Tóc Mây. Nhưng mấy bông đó trồng ở Hanoi không rõ có trổ nổi hoa đẹp không. Chăm lại còn mất công nữa.

Mà có cái gì không mắc công chăm mà cứ trổ bông trổ trái cho chúng mình không nhỉ 😀 ?

Vậy hay cứ trồng thử coi sao. Chăm cho nó ra hoa được thì hưởng, mà lỡ có không được thì… thôi :))))

3.

Mấy bạn Xử Nữ rất hay soi, để ý tiểu tiết, kĩ tính, tỉ mỉ.

Mấy bạn này tình cảm, biết chăm sóc người khác, thích làm điều đó và làm tốt. Điểm này giống mấy bạn Cự Giải. Nhưng Cự Giải chăm sóc kiểu nhẹ nhàng và không ngại thể hiện điều đó ra ngoài bằng lời, Xử Nữ có phần thiên về hành động hơn và ít nói những lời có cánh.

Ở cạnh Xử Nữ thì thường có cảm giác an tâm. Các bạn ấy chu đáo. Mấy bạn Xử Nữ ở gần mình đều có thiên hướng nghệ thuật, vui tính, hài hước nhưng vẫn giữ được độ nhạy cảm vừa đủ để không trở nên vô duyên.

Để minh họa cho chi tiết “thiên hướng nghệ thuật” của Xử Nữ, xin công bố bài thơ làm với Xử Nữ Fin trong một tối hẹn hò hai người, làm được hai khổ thì có đồ ăn nên bị bỏ dở =))

Hôm nay trăng lên cao
Ngồi đây nói tào lao
Chè ăn tròn bốn bát
Chợt thấy bụng nao nao =)))

Nhìn lịch thấy mùng hai
Muốn đi nhậu lai rai
Chàng nhìn em nháy mắt
“Hay ăn ốc tăng hai?”

.. và bức ảnh minh họa cho thiên hướng nghệ thuật của Xử Nữ Hik =)))0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments