VUI.

20/10/2014

1.

Sáng nay có tốp học sinh đi muộn. Mình đang chuẩn bị lên cơn điên tiết thì tụi nó mở cửa mang quà xông vào. Ngày hôm nay không phải làm nhiều việc, việc nặng nhất là…bóc quà. Sáng trưa qua chiều riết chỉ ăn, chơi và bàn kế hoạch đi xa với nhau tháng tới.

Mình chưa từng nghĩ mình sẽ đi dạy học. Mình cũng không bao giờ nghĩ dạy học là một nghề vui. Thế mà mỗi lần lên lớp, từ ngày đầu tới giờ, chưa có ngày nào mình không vui cả. Và mình sẽ nhớ mãi quãng thời gian này dù mình không lấy dạy học làm lý tưởng cuộc đời. Dẫu cho quãng thời gian theo nghề chỉ nho nhỏ, thì vẫn có những con người sẽ kêu mình bằng cô giáo suốt quãng thời gian rất còn lại của đời mình. Điều đó với mình ý nghĩa biết bao.

2.

Người yêu đưa mình cuốn sách mình thích. Rồi người yêu chở mình ra quán. Mình ngồi đó đọc sách trong lúc người yêu đi làm nốt việc. Khoảng thời gian đó vui. Mỗi người một việc. Cũng như mỗi người một đời sống. Có những đoạn chung nhất định và đoạn riêng nhất định.

Mình muốn nói cám ơn người yêu, vì nhiều lý do lắm. Tụi mình không hợp nhau về tất cả mọi mặt và cũng có những vấn đề nhất định. Có những khoảng thời gian mình cảm thấy cô đơn cạnh người yêu mình, cảm thấy người yêu không hiểu mình. Như mình cũng chẳng hiểu hết về người yêu. Và đi qua mọi chuyện mình thấy rốt cuộc mối tình vẫn cứ vui. Vui vì cả những đoạn buồn buồn như thế.

3.

Người yêu cũ đi du lịch, rồi ra Hà Nội. Người yêu cũ hỏi mình thích gì ở thành phố này, thành phố kia. Tụi mình hẹn gặp nhau ở thành phố của mình, như mỗi lần vô thành phố của người cũ mình vẫn xin một cái hẹn chỉ để hỏi han nhau sống ổn hay không.

Mình tính không nói cho người yêu việc này, sợ người yêu buồn. Nhưng rốt cuộc mình vẫn không muốn phải làm những điều ngay thẳng mà phải giấu diếm. Mình kể em đi gặp người yêu cũ. Anh rảnh thì ghé qua cùng chơi.

Mình có vài anh người yêu cũ và một anh người yêu. Chúng mình đối tốt với nhau. Làm cho nhau vui. Đời sống thế là vui.0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments