Phụ nữ thế kỉ 21.

24/02/2015

Nửa đêm, mình thủ thỉ: Em thèm trà quá. Anh cựa mình nhăn nhó cái mặt rồi đạp chăn ra, đi đun nước. Mình cười khúc khích. Mình nghĩ người phụ nữ ai cũng nên được hạnh phúc từ những điều rất nhỏ như vậy.

——–

H. nói với mình, cuộc sống như bây giờ là ổn, một người chồng tốt, một đứa con, một công việc. Tốt hơn nhiều những ngày cố thay đổi bản thân vì thằng người yêu cũ, nghĩ rằng cứ hy sinh nhiều là hạnh phúc nhiều.

Bọn mình bảo nhau thế này: Phụ nữ muốn người khác tôn trọng mình, trước nhất phải tự làm việc ấy. Tôn trọng bản thân bằng cách không để bất cứ ai chà đạp mình, tổn thương mình, yêu lấy người nâng niu mình, bao bọc mình, trân trọng mình. Hy sinh cái gì thì hy sinh, không được hy sinh lòng tự trọng. Tự mình vứt nó đi rồi, hy vọng gì kẻ khác sẽ không làm thế?

Ngày trước cha nói với mình rằng: “Cuộc đời này là của con, con tự quyết. Sướng con hưởng, khổ con chịu.”. Rồi cha cho mình tự quyết thật, không can thiệp. Nhưng cha nói chỉ đúng một nửa. Sướng đúng là con hưởng. Nhưng khổ cha mẹ vẫn cùng chịu.

Cho nên, yêu ai thì yêu, nhất quyết phải yêu lấy người làm mình hạnh phúc. Không là đã mất cái tôi, mất đi hạnh phúc cuộc đời, lại mang tội bất hiếu.

——–

Đầu xuân năm mới, mong các cô gái quanh mình luôn vui, luôn hạnh phúc, luôn được nâng niu. Biết giữ cái cần giữ, biêt bỏ cái nên bỏ.

Và cám ơn Anh đã luôn trân trọng em.0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments