Chuyện tình ba xu Fun và Dê (lời tựa)

Người ta nói rằng năm năm đầu tiên của hôn nhân là dấu mốc để quyết định hai người có thể ở lại với nhau được trọn đời hay không. Tôi thì không nghĩ vậy.

Tôi sống vô thần. Nhưng tôi tin vào triết lý vô thường của đạo Phật. Vạn vật bất biến và dù là năm năm hay mười năm, người ta cũng có thể hôm trước còn yêu, hôm sau đã mỗi người mỗi ngả.

Nhưng chính vì sự vô thường đó mà tôi muốn sống và yêu, được yêu như thể biết đầu ngày mai chúng ta không còn bên nhau nữa.

Album này là món quà dành tặng cho Dê và Nhố, gia đình bé nhỏ của tôi. Là nơi tôi lưu trữ những mẩu chuyện nho nhỏ kể từ ngày chúng tôi bắt đầu bước vào cuộc đời nhau, cho đến khi nào còn có thể. Đại từ nhân xưng, giọng văn, hay cả nét vẽ minh họa sẽ không có sự thống nhất chung nào cả, sẽ tùy vào cảm hứng trong ngày của tôi_ một thứ cũng “vô thường” như vạn vật chuyển động ngoài kia.

Sẽ có lúc bạn thấy nó vui, có lúc buồn, có lúc tưng tửng, có lúc trầm lắng, có lúc là những sự kiện, có lúc chỉ là những cảm xúc vụn vặn hoặc ghi chép chẳng có nội dung gì của tôi. Những bức minh họa cũng vậy, đáng yêu trẻ con có, vui nhộn có, nguệch ngoạc cũng có luôn. Nhưng dù là gì, tôi mong nơi này, ngoài ý nghĩa lớn nhất là lưu trữ lại kỉ niệm cho chính mình, thì ít nhiều sẽ đem lại cho bạn chút ít niềm vui dù ở những mẩu chuyển không vui lắm. Biết đâu chỉ là vô tình ghé qua, chúng ta lại có thể chia sẻ với nhau điều gì đó.

Mong bạn và tôi những ngày lành.0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments