Truyện tình ba xu Fun và Dê (1)

1.

Một ngày tháng Năm năm nào đó…

Nàng thất tình. 

Chuyện này cũng thường. Người ta yêu nhau rồi bỏ nhau. Yêu thì vui, bỏ thì tất lẽ dĩ ngẫu là buồn. Nàng giải quyết nỗi buồn bằng cách bám đuôi cô bạn thân đi chơi đó đây cho đỡ tủi. Phải cái, cô bạn thân lúc đó lại mới yêu, đi chơi cứ có đủ mặt ba người: nàng, cô bạn thân và người yêu cô bạn thân, kể ra cũng kì. Bạn thân thủ thỉ:
– Có anh bạn này hay lắm, tính khí vui vẻ, ngoại hình đẹp zai, anh này với bạn nhất định là trời sinh một cặp!

Cô bạn vẽ ra hình ảnh người đàn ông hoàn hảo, lôi hết thiên tình sử trước đây của chàng ra, chứng minh rằng trong mọi cuộc tình chàng luôn là người bị hại: Nào là yêu một cô ba năm, chờ đi du học về thì bị đá, nào là yêu một cô cả năm, thì cổ bay đi châu Âu định cư, nào là gần đây yêu một em hot girl chân dài éo thon ngực nở rồi bị ẻm hành cho lên bờ xuống ruộng vẫn chiều chuộng cung phụng nhưng lịch sử vẫn lặp lại và giờ chàng chinh thức trở lại tình trạng độc thân ở tuổi ngoài băm.

Nàng mới bỏ bồ, lấy đâu ra tâm trạng để yêu lại. Nhưng cô bạn nhiệt tình quá, nghe quảng cáo cũng thơm tho, bạn còn giơ ra cái ảnh chàng trên FB vest vủng chỉn chu, tóc lại còn xoăn xoăn, râu ria như minh tinh điện ảnh. Râu tóc thế kia cũng đúng gu nàng thích đấy. Thôi thì “Thử gặp cho vui” như lời cô bạn.

Trước giờ nàng làm mối cho ai thì cặp đó hỏng. Nàng cũng chưa bao giờ đi gặp mặt kiểu mai mối bao giờ. Nàng tin vào nhân duyên, và tin vào tiếng sét ái tình. Tức là người ta phải vô tình nhặt được nhau giữa đường, xong rồi đùng một cái người ta thấy điện giật nhau và người ta yêu nhau. Chứ những cuộc gặp gỡ do giới thiệu và sắp đặt, nàng không mấy mặn mà. Nhưng nghe bạn kể thì nàng cũng có chút yên tâm là người quen lâu năm, thân thiết. Mãi sau này, nàng mới biết vào cái ngày cô bạn thân quảng cáo về chàng, cổ mới biết chàng được… chục ngày không dư.

2.

Chàng và nàng gặp nhau lần đầu ở buổi cafe cùng…. cả lũ bạn chung khác của cô bạn thân và chàng. Có nghĩa là nàng chẳng quen một ai trừ cô bạn thân và tốt số làm sao, ngồi được nửa buổi cô bạn thân bỏ nàng bơ vơ ở lại để đi chơi với hội khác.

Chàng xuất hiện, đúng là đời không như là… Facebook. Chàng mới cắt tóc thì phải, mặt tròn bành bạnh chẳng manly như trong ảnh tí nào. Mặc cái quần ngố đến đầu gối, đi tông, trông như ông ngáo ngơ mới lên tỉnh nào đó. Được cái đúng là có râu quai nón thật.

Cả hội quây tròn chơi Cờ tỉ phú, nàng chẳng biết chơi và cũng đang chưa hết buồn, rút ra nhận chân làm Ngân Hàng, Thi thoảng bị réo tên mấy lần mới thất thần: Hả hả, cái gì, đến đâu rồi, bao nhiêu tiền?!?

Chàng bỗng nhìn nàng chằm chằm rồi hỏi:

– Này, hình như anh với em gặp nhau rồi
Mẹ cha ơi cái bài sao cũ rich. Nàng ngước lên:

– Em chẳng thấy anh quen tí nào cả

Chàng chơi tiếp, một lúc mắt sáng lên, nhìn qua nàng:

– Em có quen Hồng Nga đúng không?
– Ơ vâng
– Em ngồi cùng bàn với anh hôm đi đám cưới Hồng Nga. Hôm đấy em đi với thằng Quảng Minh. Mặc bộ đồng phục học sinh?
– Ơ đúng rồi, anh ngồi cùng bàn em à?
– Ừ, anh ngồi ngay bên cạnh. Hồi đấy anh đi ăn cưới hộ cô người yêu cũ đang ở nước ngoài
“À ra thế. Đi ăn cưới hộ người yêu ở nước ngoài mà còn soi được gái, chuyện hẳn một năm rồi mà còn nhớ mặt mũi rồi còn nhớ cả người ta mặc cái gì đi với ai. Đúng là thằng dê cụ”_ Nàng lừ mắt nghĩ trộm “Trừ điểm”.

 0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments